Bạn đang tìm công việc Java? Bạn mới ra trường và trong tay chỉ có kiến thức là Java. Bạn muốn một công việc với mức lương tạm ổn và để học hỏi kinh nghiệm. 

Công việc Java trong thực tế yêu cầu

Phần đông các bạn trẻ mới bắt đầu công việc lập trình viên Java đều không rõ sẽ làm gì trong thực tế. Các bạn hay tự hỏi Java trong thực tế nó khác xa với học tập. Câu trả lời là “Không” hoàn toàn là vậy.

Trung Tâm Java sẽ tóm tắt về yêu cầu công việc Java trong thực tế. Các bạn tham khảo để nhìn nhận rõ ràng và lên kế hoạch bản thân.

1 – Nắm vững kiến thức Java Core. Yêu cầu tối thiểu của công việc Java.

Kiến thức Java Core cực kỳ quan trọng khi làm việc. Tất cả những dòng code bạn viết đều là Java cơ bản. Từ cơ bản, bạn sẽ viết lên những ứng dụng thực tế.

Các câu hỏi phỏng vấn luôn xoay quanh về đặc điểm, tính chất của Java. Những điều này đều được truyền dạy trong Java Core.

Nắm vững các thuật toán cơ bản, bạn sẽ luôn gặp khi code Java.

Bạn đừng nghĩ công việc Java thực tế cao siêu. Quan trọng nhất, bạn là người luôn chịu khó học và cập nhật kiến thức mới.

2 – Hiểu rõ Java Advanced. Yêu cầu cần của công việc Java.

Chắc chắn rồi! Công việc thực tế luôn là Java thương mại (J2EE). Nó luôn đòi hỏi bạn những kiến thức nâng cao về các thư viện bổ trợ. Tại sao thế? Vì các thư viện này giúp tiết kiệm thời gian phát triển, xử lý dữ liệu bài toán.

Kiến thức Java nâng cao giúp bạn trong việc thiết kế hệ thống. Nó giúp bạn trừu tượng hoá, quy chuẩn yêu cầu trong xây dựng thuật toán.

3 – Biết về Java Framework. Yêu cầu nâng cao của công việc Java.

Có rất nhiều Java Framework trong công việc thực tế. Tuỳ nhu cầu và tính chất của dự án, Framework sử dụng có thể khác nhau. Tuy vậy, Spring Framwork và Struts là 2 Frameworks mạnh mẽ và sử dụng nhiều nhất.

Những năm gần đây, Spring Framework phát triển nhanh chóng. Nó tích hợp nhiều tính năng mới như bảo mật cao, plug and play, cấu hình dễ dàng, luôn cập nhật. Ngày càng nhiều dự án sử dụng Spring Framework vì tiết kiệm thời gian phát triển, dễ dàng bảo trì, dễ nâng cấp.

Ngược lại, Struts lại ít thay đổi, giữ tính ổn định. Nhiều dự án trước đây sử dụng Framework này để hỗ trợ. Tuy vậy, bạn sẽ phải code nhiều hơn khi sử dụng Struts. Ngoài ra, Struts cũng sử dụng Spring cho nhiều tính năng mà bản thân nó không có như Web Service.

Bạn nên tìm hiểu về 2 Framework chính này. Nắm rõ về chúng, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được công việc lương cao.

4. Các Framework bổ trợ. Yêu cầu bổ sung của công việc Java.

Ngoài 2 Framework chính, bạn cũng cần biết thêm về các Framework bổ trợ. Một số chúng là.

  • Framework hỗ trợ về email như Velocity, Java Mail …
  • Framework hỗ trợ về Cache như Redis Cache, EHCache …
  • Framework hỗ trợ về cơ sở dữ liệu như Hibernate, MyBatis …
  • Framework hỗ trợ về báo cáo như Jasper Report …
  • Framework hỗ trợ về Queue như RabbitMQ …
5. Biết tiếng anh là một lợi thế lớn.

Tiếng anh quan trọng trong lập trinh vì công việc Java yêu cầu bạn phải tìm kiếm liên tục. Công nghệ thay đổi, bạn phải cập nhật. Tiếng anh luôn được sử dụng để truyền đạt trong công nghệ.

Ở trên là 5 điểm chính trong yêu cầu công việc Java trong thực tế. Từ đây, phần nào các bạn đã hiểu mình cần làm gì tiếp theo. Trung Tâm Java hiện có các khoá học giúp bạn nâng cao kiến thức kinh nghiệm đi làm.

[button-green url=”https://trungtamjava.com/trung-tam-java/” target=”_self” position=”center”]Tại sao chọn Chúng Tôi?[/button-green]